so với phương pháp vận chuyển thông thường.

Ưu điểm của vận chuyển hàng hóa bằng Container:

 • Bảo vệ hàng hoá tránh nhiễm bẩn, mất cắp, hư hỏng do tác động của môi trường bên ngoài
 • Giảm thời gian đỗ bến
 • Rút ngắn thời gian lưu thông của hàng hoá, góp phần làm tăng tốc độ quay vòng vốn
 • Giảm chi phí bảo hiểm cho hàng hoá
 • Giảm chi phí bao bì cho hàng hoá
 • Thuận tiện cho việc chuyển tải, giảm trách nhiệm về khiếu nại hàng hóa.

Project Shipping chuyên vận chuyển hàng hóa bằng Container từ khắp các tỉnh thành trong nước và cả nước ngoài. Với nguồn lực về phương tiện vận chuyển, đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, đội ngũ lái xe được đào tạo kỹ lưỡng luôn đảm bảo an toàn về hàng hóa với chi phí cạnh tranh nhất. Hơn nữa, công ty Project Shipping còn có thể đáp ứng đa dạng nhu cầu của quý khách hàng, từ vận chuyển các loại hàng bằng Container thông thường cho đến hàng quá khổ quá tải vận chuyển bằng Container chuyên dụng. Với đa dạng các loại Container, Project Shipping có thể đáp ứng được tất cả nhu cầu vận chuyển của quý khách.

Các loại Container mà công ty chúng tôi vận chuyển:

– Container bách hóa (Cont thường): Container bách hóa thường được sử dụng để chở hàng khô, nên còn được gọi là container khô (dry container, viết tắt là 20’DC hay 40’DC). Loại container này được sử dụng phổ biến nhất trong vận tải biển.

– Container hàng rời (Bulk container): Là loại container cho phép xếp hàng rời khô (xi măng, ngũ cốc, quặng…) bằng cách rót từ trên xuống qua miệng xếp hàng (loading hatch), và dỡ hàng dưới đáy hoặc bên cạnh (discharge hatch). Loại container hàng rời bình thường có hình dáng bên ngoài gần giống với container bách hóa, trừ miệng xếp hàng và cửa dỡ hàng.

– Container mặt bằng (Platform container): Được thiết kế không vách, không mái mà chỉ có sàn là mặt bằng vững chắc, chuyên dùng để vận chuyển hàng nặng như máy móc thiết bị, sắt thép… Container mặt bằng có loại có vách hai đầu (mặt trước và mặt sau), vách này có thể cố định, gập xuống, hoặc có thể tháo rời.

– Container Flatrack (cont FR): có đặc điểm là không có thành cont, dễ dàng gập mở nên giúp cho việc nâng cẩu hàng hóa lên xuống và lashing chằng buộc thiết bị trở nên đơn giản hơn. Container Flatrack có hai loại: Cont FR 20 feet và Cont FR 40 feet.

– Container Open Top (Container hở mái): là loại cont không có nóc, thay vì cont bình thường nóc được thiết kế bằng thép thì loại này dùng tấm bạt để che. Container Open Top dùng để chứa những kiện hàng cồng kềnh nhưng có kích thước hoàn toàn vừa container, không quá khổ như hàng Flat Rack. Loại Open Top đặc biệt phát huy tác dụng trong trường hợp hàng yêu cầu đóng gói và dở hàng theo phương thẳng đứng dùng cần cẩu như các loại vật tư, thiết bị xây dựng, máy móc….

Phương tiện vận chuyển hàng Container:

Về năng lực vận tải bằng Container của công ty vận tải Project Shipping, chúng tôi hiện đang có tại bãi xe số lượng xe vận chuyển rất lớn và ổn định đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, bao gồm các loại xe như sau:

Công ty vận tải Project Shipping tự hào đáp ứng đầy đủ các điều kiện đảm bảo an toàn khi chở hàng bằng Container:

– Container có kích thước, tải trọng phù hợp với từng loại hàng hóa và nhu cầu vận chuyển của khách hàng.

– Phương tiện vận chuyển hàng hóa bằng Container cần đáp ứng những điều kiện trong Giấy phép lưu hành xe.

– Có giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

– Có đội ngũ lái xe giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp và có tinh thần trách nhiệm.

Tuyến vận chuyển hàng hàng hóa bằng Container chính:

Project Shipping kết hợp vận chuyển hàng hóa bằng Container cả đường bộ và đường biển.

– Đường bộ:

+ Vận chuyển tại TP.HCM: Vận chuyển hàng hóa bằng Container vào các khu công nghiệp tại TP.HCM và từ TP.HCM đi các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An.

+ Vận chuyển hàng hóa bằng Container từ TP.HCM đi các tỉnh Miền Tây: Cần Thơ, Cà Mau, Kiên Giang, Bến Tre, Sóc Trăng, Bạc Liêu,….

+ Vận chuyển hàng hóa bằng Container đi các tỉnh Miền Trung: Khánh Hòa, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi,…

+ Vận chuyển hàng hóa bằng Container đi các tỉnh Miền Bắc: Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Thanh Hóa…

– Đường biển:

+ Vận chuyển hàng hóa bằng Container trong nước đến các cảng nội địa: Cảng Hải Phòng, Cảng Vân Phong (Khánh Hòa), Cảng Quy Nhơn, Cảng Dung Quất (Quảng Ngãi), Cảng Cửa Lò (Quảng Ninh),…

+ Vận chuyển hàng hóa bằng Container đến các cảng quốc tế: Cảng Thẩm Quyến, Cảng Thượng Hải (Trung Quốc), Cảng Hamburg (Đức), Cảng Singapore, Cảng Busan (Hàn Quốc),…

Quy Trình vận chuyển hàng hóa bằng Container của Project Shipping:

– Tiếp nhận thông tin của Khách hàng khi có nhu cầu vận chuyển hàng hóa bằng Container để hiểu rõ về mặt hàng mà Khách hàng cần vận chuyển (Mặt hàng, Địa điểm lấy/dỡ hàng, Thông tin hàng (kích thước dài/rộng/cao – trọng lượng)

– Lên kế hoạch khảo sát hàng hóa trực tiếp, cung đường đi và kế hoạch làm hàng để đưa ra phương án tối ưu nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí cho Khách hàng.

– Sau khi thống nhất giá cả và phương án, Project Shipping và Khách hàng sẽ tiến hành làm hợp đồng vận chuyển (Mẫu HĐ vận chuyển link).

– Mua bảo hiểm hàng hóa vận chuyển.

– Tiến hành vận chuyển và theo dõi kỹ càng lô hàng cho khách hàng, luôn cập nhật tình hình hàng hóa trực tiếp cho khách hàng để xử lý những phát sinh trong quá trình làm hàng (nếu có)

– Khi giao hàng xong, lập biên bản giao nhận hàng tại nơi giao (2 bên cùng ký xác nhận), sau đó tiến hành nghĩa vụ của các bên.

Tại sao nên chọn Project Shipping

Đơn giá vận chuyển hàng hóa bằng Container: Giá luôn thấp hơn thị trường 10%

Tùy vào từng loại mặt hàng, kích thước, trọng lượng của hàng, địa điểm giao nhận hàng, thời gian nhận hàng mà sẽ có mức giá khác nhau. Tuy nhiên, Công ty chúng tôi luôn đảm bảo với khách hàng mức giá cạnh tranh nhất, phù hợp nhất, và luôn thấp hơn thị trường vận chuyển hiện nay khoảng 10%. Ngoài ra, Cty chúng tôi còn có các chương trình khuyến mãi, tặng quà tri ân đối với khách hàng thân thiết, đối tác vận chuyển số lượng lớn….

Chúng tôi xây dựng sự Uy Tín của công ty dựa trên Chất Lượng Dịch Vụ của từng lô hàng.

Đến với dịch vụ vận tải hàng hóa bằng Container của công ty chúng tôi khách hàng sẽ nhận được nhiều lợi ích và chất lượng dịch vụ hoàn hảo của cty chúng tôi từ thời gian, sự an toàn của hàng hóa, thái độ phục vụ chuyên nghiệp của đội ngủ lái xe, nhân viên công ty chúng tôi. Quan trọng nhất là trách nhiệm tới cùng đối với khách hàng và có trách nhiệm bồi thường thiệt hại khi xảy ra theo đúng cam kết trên hợp đồng.

Project Shipping có mạng lưới đại lý rộng khắp trên toàn thế giới, hợp đồng với các hãng tàu lớn trong và ngoài nước và đa dạng các loại phương tiện vận tải cần thiết đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa bằng Container.

Bạn cũng nên lưu ý rằng, trên tuyến này chỉ vận chuyển hàng nguyên container (FCL) chứ không chạy hàng lẻ (LCL) nhé. Nếu muốn chạy khối lượng ít hơn, vài tấn (mét khối) hàng thì nên chọn xe tải Bắc-Nam sẽ phù hợp hơn (Tìm hiểu thêm về Thuê xe tải).
Hàng xuất nhập khẩu
Đa phần hàng xuất nhập khẩu thông thường đều có thể phù hợp với vận chuyển bằng container đường biển. Những mặt hàng này bao gồm cả chủ lực của Việt Nam như gạo, tiêu, điều, cà phê… đến những mặt hàng công nghệ cao như máy móc, thiết bị, đồ điện tử…
Tất nhiên, nói như vậy không có nghĩa là mọi thương phẩm ra hoặc vào Việt Nam đều đưa hết vào container. Sẽ có những mặt hàng không thực sự phù hợp, và tôi sẽ liệt kê dưới đây…

Loại hàng không phù hợp vận chuyển hàng container

Khác nhau giữa FCL và LCL vận chuyển hàng lẻ và full container    4.47/5 (15)

Hiện nay trên thị trường vận chuyển FCL (Full container load) khá phổ biến. Ngoài ra LCL (Less than container load) là một thị trường ngách đem khá nhiều lợi nhuận cho FWD và Consol. Trong bài viết này Ánh sẽ nói về FCL và LCL là gì và phân tích các nghiệp vụ làm những mặt hàng này cùng với kết hợp so sánh sự khác nhau của FCL và LCL.

FCL là gì & LCL là gì

– FCL viết tắt của chữ của Full container load có nghĩa là vận chuyển nguyên container. Người gởi hàng có trách nhiệm đóng hàng và người nhận hàng có trách nhiệm dỡ hàng khỏi container. Các mặt hàng thường là đồng nhất ( giống nhau) đủ đóng 1 container thì đây là phương án hiệu quả kinh tế nhất.
– LCL – Less than container load là nghiệp vụ vận chuyển hàng lẻ khi người gởi hàng có 1 kiện hàng nhỏ để tiết kiệm chi phí thì đóng chung 1 container sẽ tiết kiệm nhất cho chủ hàng. Người kinh danh đứng ra gom hàng của nhiều chủ hàng được gọi là consolidator. Khác với FCL thì LCL phải có trách nhiệm đóng hàng vào container cũng như dỡ hàng khỏi container.

Vận chuyển hàng lẻ và hàng full container
Vận chuyển hàng lẻ và hàng full container

Phân tích nghiệp vụ làm hàng FCL

Như đã định nghĩa ở trên, trong phần này mình sẽ phân tích trách nhiệm của người gởi hàng, người vận chuyển và người nhận hàng.

Trách nhiệm người gởi hàng FCL

– Ra cảng lấy container và vận chuyển về kho để đóng hàng, thường chủ hàng thuê các dịch vụ trucking.
– Đóng hàng vào cont đảm bảo hàng đóng đầy không bị xê dịch trong quá trình vận chuyển. Việc đóng contaier có thể tiến hàng ở kho hoặc tiến hành ở bãi (cảng)
– Tính toán hàng hóa cho phù hợp và đánh dấu ký hiệu để người mua dễ nhận biết loại hàng.
– Thanh toán hải quan và các thủ tục hải quan cần thiết khác.
– Niêm chì (seal) cho container
– Gởi chi tiết vận đơn cho hãng tàu hoặc FWD
– Chịu các chi phí như phí bốc dỡ, phí THC, phí Dem/Det nếu có.

Trách nhiệm của người chở hàng FCL

– Phát hành vận đơn và khai manifest cho người gởi hàng. Trước khi gởi bill thì phải gởi bản draft bill để người gởi hàng kiểm tra thông tin trên bill.
– Bốc container lên tàu và sắp xếp cont an toàn trước khi tàu nhổ neo.
– Dỡ container khỏi tàu lên bãi container cảng đích.
– Khi hàng đến làm D/O và giao container cho người nhận có vận đơn hợp lệ tại bãi container.

Trách nhiệm của người nhận hàng FCL:

– Đam bảo đầy đủ các giấy tờ cần thiết trong bộ chứng từ. Và làm thủ tục hải quan để nhận lô hàng.
– Vận chuyển container về kho và rút hàng sau đó trả container về đúng nơi quy định cho hãng tàu.
– Hoàn tất các phú local charges, D/O, phí cược container.

Quy trình vận chuyển hàng đường biển

Phân tích nghiệp vụ làm hàng lẻ LCL

LCL – là nghiệp vụ vận chuyển hàng lẻ mà người đứng ra gom hàng là consolidator. Sau khi gom hàng thì consolidator sẽ đóng vào cùng 1 container chở đến kho CFS. Thường thì consolidator gom hàng chủ yếu qua các FWD.

Trách nhiệm của người gởi hàng LCL

– Đóng hàng và chở đến kho CFS (Container Freight Station) của người gom hàng đồng thời làm thủ tục hải quan cho lô hàng của mình được thông quan, ngoài ra cần chú ý các thủ tục khác như hun trùng, đánh dấu shipping mark.
– Cung cấp chi tiết bill cho người gom hàng để làm vận đơn.
– Xác nhận draft bill và nhận vân đơn.

Trách nhiệm của người vận chuyển hàng LCL

Trong vận chuyển hàng lẻ có điểm khác biệt là người chở hàng gồm có : Người chở hàng thực và người gom hàng (consolidator). Người chở hàng thực là các hãng tàu vì consolidator đứng ra gom hàng nhưng họ vẫn thuê lại container của hãng tàu và hợp đồng vận chuyển với hãng tàu. Vì bản chất consolidator không có tàu. Các bạn đọc tới đây mới thấy quyền hạn của hãng tàu là rất lớn, vào những năm 2000 thì gần như hãng tàu nắm thị trường, và khách hàng shipper phụ thuộc vào hãng tàu. Tuy nhiên hiện nay cạnh tranh thì hãng tàu không còn nhiều thế độc quyền như ngày xưa nữa.

Như vậy trách nhiệm của người chở hàng thực tương tự như FCL.
Trách nhiệm của người gom hàng :
– Đây là người chịu trách nhiệm trực tiếp với khách hàng suốt quá trình chuyên chở.
– Cấp house bill cho khách hàng
– Thông báo hàng đến và khai manifest.

Trách nhiệm của người nhận hàng

Tương tự như làm hàng FCL. Người nhận hàng phải xuất trình đầy đủ giấy tờ cần thiết để nhận hàng : bill, thông quan. Nhưng điểm khác biệt là người nhận hàng lẻ không cần đóng phí cược container, vì bản chất người nhận hàng đâu có mượn container. Nhưng ngược lại thì phải đóng phí handling charges.

Các loại hình vận chuyển kết hợp FCL/LCL và LCL/FCL

Trong vận chuyển thì người ta còn kết hợp giữa gởi hàng container và hàng lẻ, có 2 loại hình chính là :
– FCL/LCL : gởi nguyên, giao lẻ.
– LCL/FCL : gởi lẻ, giao nguyên.

Trong qua trình làm kết hợp thì có sự thay đổi về trách nhiệm nhất định.
Ví dụ : FCL/LCL. Người gởi hàng và người chở hàng có trách nhiệm giống như gởi FCL. Tức là người gởi hàng phải gởi nguyên container, và người vận chuyển sẽ vận chuyển nguyên container. Tuy nhiên đến cảng đến thì người vận chuyển lại có trách nhiệm như trường hợp giao LCL và người nhận hàng cũng giống như trường hợp LCL.

Kết luận:

Việc vận chuyển FCL và LCL là hai hình thức phổ biến hiện nay. LCL được ra đời để nhằm tiết kiệm cho người gởi hàng vì thực tế rằng gởi bằng đường Air rất tốn kém, và gởi nguyên container là dư thừ không cần thiết. Theo mình mức tối ưu thì trên 10T hàng bạn nên gởi nguyển cont sẽ tiết kiệm hơn và an toàn hơn cho hàng hóa của bạn. Chúc bạn luôn thành công trong công việc và cuộc sống !

Đánh giá bài viết

    

About SONGANHLOGS

SONGANHLOGS.com là website chuyên về xuất nhập khẩu, Logistics và thủ tục hải quan. Chúng tôi chia sẻ kiến thức đến cộng đồng bạn đọc.

Hãy ủng hộ SongAnhLogs bằng cách đánh giá bài viết để chúng tôi đáp ứng tốt hơn nhu cầu của bạn. Theo dõi website để nhận những bài viết mới nhất.
Xin chân thành cảm ơn!

VẬN CHUYỂN HÀNG CONTAINER

24-05-2018
TCMOVING cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng container trong quận nội thành và các tỉnh lân cận với giá rẻ nhất | Cam kết dịch vụ tốt với mức giá vô cùng cạnh tranh, hân hạnh phục vụ.
Nhu cầu mua bán nội địa ngày càng cao. Bạn đang cần vận chuyển hàng hóa nội địa với số lượng lớn, các dịch vụ vận tải bình thường lại không đủ đáp ứng. Dịch vụ vận chuyển hàng container chính là giải pháp tốt nhất dành cho bạn.

Dịch vụ vận chuyển hàng container là gì ?

Dịch vụ vận chuyển hàng container chính là sản phẩm của các công ty vận chuyển. Với dịch vụ này, bạn có thể được hỗ trợ vận chuyển lên, xuống hàng container với số lượng lớn và vận chuyển hàng hóa ở những quãng đường xa.

Ưu điểm vận chuyển hàng bằng container

So với các dịch vụ vận tải bằng xe hàng nhỏ lẻ. Dịch vụ vận chuyển, lên, xuống hàng container tại các quận nội thành có nhiều ưu điểm hơn như:
 • Khả năng vận chuyển hàng hóa với số lượng cực lớn: Thông thường sức chưa của một xe container gấp nhiều lần so với các loại xe tải. Bạn có thể vận chuyển hàng hóa với số lượng lớn nhất có thể cho mỗi chuyển đi. Điều này giúp tiết kiệm rất nhiều cho chi phí vận chuyển tại các quận nội thành hay các tỉnh, thành phố.
 • Dễ phân bố lịch trình hơn: Với khả năng chuyển chở, lên xuống hàng container cao. Chúng ta có thể dễ dàng hoạch định kế hoạch vận chuyển hàng hóa với thời gian nhất định. Không sợ trễ hàng như tình trạng sử dụng nhiều xe tải, có chiếc đã tới mà có chiếc hàng mấy giờ sau mới đến.
 • Linh hoạt về lượng hàng hóa: Không chỉ ở số lượng lớn mới cần dịch vụ vận chuyển container. Khi bạn có nhu cầu vận chuyển nhỏ, bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ gửi hàng lẻ (LCL). Với lợi thế này, bạn cũng có thể cùng với đối tác, bạn hàng cùng hùn chi phí để vận chuyển cùng một lục.
 • Giá cước vận tải rẻ: So với việc bạn thuê nhiều phương tiện lẻ như xe tải hay sử dụng hình thức vận chuyển bằng đường hàng không, biển thì giá cước của dịch vụ vận chuyển hàng container rẻ hơn rất nhiều. Do chỉ sử dụng một đầu kéo có thể vận chuyển nhiều container một lần nên bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí.
 • Linh hoạt về hình thức vận chuyển: Bạn có thể linh hoạt hơn trong quá trình vận chuyển bằng cách sử dụng dịch vụ lên, xuống hàng container để thực hiện vận chuyển hàng hóa đi đến những bến cảng, sân bay gần nằm tối ưu hóa chi phí khi vận chuyển các quận nổi thành.
 • Quy trình Vận chuyển – xuống hàng container quận nội thành

  Quy trình vận chuyển, xuống hàng container quận nội thành sẽ được chúng tôi hỗ trợ thực hiện theo những quy trình sau:
  Khi khách hàng liên hệ đến dịch vụ vận chuyển hàng container của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vân cụ thể để bạn có thể lựa chọn được một gói dịch vụ vận chuyển hàng hóa phù hợp như vận chuyển quận nội thành hay liên tỉnh, ra bến cảng, sân bay…
  Dịch vụ xuống hàng container quận nội thành
  Dịch vụ xuống hàng container quận nội thành
  Chuyển hàng container quận nội thành
  Chuyển hàng container quận nội thành
  Sau khi quý khách chọn được gói dịch vụ đúng với nhu cầu, chúng tôi sẽ lên hợp đồng vận chuyển bao gồm các mục chi tiết, lịch vận chuyển, lên xuống hàng container quận nội thành, khối lượng, báo giá dịch vụ. Khách hàng kiểm tra kỹ lại và ký hợp đồng.
  Đúng thời gian thực hiện hợp đồng. Công ty sẽ cho phương tiện chuyên chở đến lấy hàng và thực hiện hỗ trợ lên, xuống hàng container trong khu vực quận nội thành hoặc ở những khu vực theo yêu cầu của khách hàng.

  Sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng container của TCMOVING

  Dịch vụ vận chuyển hàng container TPHCM của công ty chúng tôi luôn cam kết uy tín, thương hiệu lên hàng đầu. Trong quá trình thực hiện hợp đồng, công ty luôn cam kết với khách hàng:
  • Đảm bảo thực hiện hợp đồng đúng giờ, hoàn thành vận chuyển đúng lịch trình.
  • Đảm bảo an toàn cho toàn bộ hàng hóa của khách hàng. Đền bù mọi thiệt hại theo quy định nếu hàng hóa hỏng hóc do lỗi của bên công ty.
  • Xuất trình đầy đủ hóa đơn, chứng từ theo yêu cầu của khách hàng.
  • Thu đúng chi phí trong hợp đồng, không phát sinh thêm.
  • Nhiều ưu đãi cho khách hàng thân thuộc.
  • Dịch vụ xuống hàng container quận nội thành nhanh gọn lẹ uy tín
  TCMOVING luôn được đánh giá cao bởi chất lượng phục vụ. Chúng tôi luôn xem sự hài lòng của khách hàng là lợi ích lớn nhất mà chúng tôi nhận được. Mọi nhu cầu sử dụng dịch vụ, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp đến chúng tôi theo địa chỉ bên dưới.
  Thông tin liện hệ:
  DỊCH VỤ BỐC XẾP TCMOVING
  Địa chỉ : 7F Nguyễn Văn Quỳ , P. Phú Thuận, Quận 7, Tp HCM